Giới thiệu về nhóm Bảo Vệ Sự Sống – Lòng Chúa Xót Thương

Thưa Quý Ân Nhân, Thân nhân, Qúy ông bà anh chị em ,

Nhóm Bảo Vệ Sự Sống – Lòng Chúa Xót Thương tiền thân được thành lập năm 2009 tại giáo xứ Ngưỡng Nhân, GP Bùi Chu, Nhóm quy tụ được rất nhiều thành viên cả phía Bắc và Nam dưới sự hướng dẫn của linh mục Giuse Lê Thành Tâm. Nhóm đi gom thai nhi bị phá bỏ về mai táng, sau 9 năm hoạt động, đã có khoảng 20,000 thai nhi được chôn cất tại nghĩa trang đồng nhi của giáo xứ. Nhóm cũng làm nhịp cầu đỡ nâng cho nhiều cô gái trẻ lỡ mang bầu ngoài ý muốn, giữ lại thai và sinh con an toàn tại một số mái ấm.

Năm 2013 Nhóm Bảo Vệ Sự Sống – Lòng Chúa Xót Thương phía Nam hình thành.

Trưởng nhóm đương nhiệm là Anh Đỗ Văn Thời, cư ngụ ở giáo xứ Gò Mây , quận Bình Tân TPHCM.

Nhóm hiện có rất nhiều thành viên, và cộng tác viên thuộc nhiều xứ đạo trên địa bàn TPHCM, đa độ tuổi, đa ngành nghề.

Hoạt động của nhóm chủ yếu là truyền thông bảo vệ sự sống, thu gom thai nhi và triển khai nhiều chương trình cố định hằng tháng, hằng năm.. Nhóm xin được trình bày sơ qua về các hoạt động của nhóm như sau :

Hành trình “Bảo vệ sự sống” !

Tư vấn, gỡ rối và giúp đỡ để những hoàn cảnh lỡ lầm không phá thai.

Bên cạnh việc trực tiếp gặp gỡ tư vấn, động viên các bạn gái lỡ mang bầu không nên phá thai, giúp họ đến được các mái ấm để sinh nở, nhóm còn lập trang mạng (facebook) nhằm mở rộng, kết nối nhiều người cùng quan tâm. Trang mạng này luôn có người túc trực, sẵn sàng chia sẻ những thắc mắc, tâm tư của những “bà bầu” đang rơi vào bế tắc, có nguy cơ dẫn đến tình trạng phá thai.

Ngoài ra cứ một hai tháng một lần nhóm tổ chức thăm mái ấm nơi nuôi dưỡng những chị em bầu cơ nhỡ và những đứa trẻ được nhóm cứu sống từ những lần tư vấn.

Chương trình “Cho Đi Là Còn Mãi” !

Phát cháo đêm mỗi tháng một lần cho người vô gia cư khu vực nội thành TP.HCM , Biên Hòa và đang có xu hướng nhân rộng ra  các tỉnh thành khác.

Nồi cháo gà khoảng 1200 suất được nhiều người góp phần. Những chương trình gần đây ngoài cháo ra, nhóm còn vận động để có thêm 1 hộp sữa tươi, 1 ổ bánh mì, 1 chai nước suối kèm theo mỗi suất.

11 giờ đêm, tất cả cùng xuất phát, chia ra nhiều tốp, mỗi tốp từ 6 – 10 người, tìm đến các vỉa hè, gầm cầu, công viên – nơi người vô gia cư thường ngả lưng.

Để cho đi, để sẻ chia cùng những hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư….

Chương trình ” Vì Những Mảnh Đời Bất Hạnh “

Giúp kêu gọi ủng hộ cho những gia đình lâm cảnh bệnh nặng có thêm điều kiện chữa trị .

Chia sẻ những phần quà cho người nghèo và nguời già neo đơn.

Với mong muốn kêu gọi sự chung tay của tất cả mọi người, san sẻ bớt những lo âu, gánh nặng trong cuộc sống, vơi bớt những đau thương, bệnh tật, động viên về tinh thần cho những hoàn cảnh ấy. Để mọi người thấy và hiểu được nơi xa hoa, đô hội này cũng còn những mảnh đời cần lắm những sẻ chia. Để những hoàn cảnh ấy thấy được vẫn còn tình người, lòng bác ái và sẻ chia, để họ thêm nghị lực, thêm niềm tin vào cuộc sống này.

Ngoài những chương trình định kỳ hằng ngày, hằng tháng Nhóm còn kêu gọi vận động những chương trình khác như :

” Hơi Ấm Vùng Cao”, ” Vòng tay yêu thương mùa trung thu”, ” Qùa tết cho bà con nghèo, bệnh tật, neo đơn”……

Với mong muốn san sẻ những nỗi lo cơm, áo , gạo, tiền cho những hoàn cảnh nghèo đói,

Và ngoài ra Nhóm BVSS chúng con còn mong muốn sẽ nhân rộng những chương trình này ra khắp mọi nơi .Với mong muốn như vậy Nhóm hy vọng luôn có sự cổ vũ, ủng hộ, giúp sức và chung tay nâng đỡ của tất cả quý Ân Nhân , Thân Nhân và quý ông bà anh chị em.

Chúng con xin hết lòng tri ân Qúy Thân Nhân, Ân Nhân, Qúy ông bà anh chị em, đã đồng hành và luôn dõi theo nhóm. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho những tấm lòng nhiệt thành và bác ái của quý vị.
Và xin thêm lời cầu nguyện cho Nhóm chúng con hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *