Lá thư nơi thiên đường 02

Lá thư nơi thiên đường 02

Mai táng thai nhi T2.2022

Những ngày sau tết, những công việc anh chị em BVSS chẳng muốn làm một chút nào.
Ngày tết sum vầy, đoàn viên gia đình, người ta lũ lượt kéo nhau về quê mẹ, những sân ga, sân bay, bến xe đông nghịt người qua lại, biết đâu đó trong đoàn người ấy có những nỗi buồn, nỗi sợ hãi đang gào thét trong vô vọng.

“ Mẹ vội vàng tìm nơi trút bỏ gánh nặng để khỏi phải giải thích, trình bày với gia đình, họ hàng, mẹ tìm mọi cách để làm yên lòng mọi người, kể cả người dưng, nhưng sao mẹ lại chẳng lo cho con, cho con được toại lòng chào đời.
Tết mà ! Đoàn viên mà ! Sao lại nỡ lòng để họ chia cắt mẹ con mình hả mẹ ? Mẹ vội vàng quyết định thế sao ? Mẹ về ấm áp bên gia đình bỏ lại con lạnh lẽo những ngày tết, bơ vơ thành rác thải, thân xác mục rữa, chỉ có ruồi nhặng làm bạn. Chim quạ, chó đói, cả lũ chuột hôi hám lao vào xâu xé chút thân xác con này mẹ. Một cái tết chẳng là đầu tiên nhưng lại là cuối cùng, chẳng là đoàn viên mà là chia cắt. Chia cắt lương tâm con người của mẹ để lại trong hình hài mẹ là một ác quỷ, tàn nhẫn và vô cảm. Con đi rồi chắc mẹ vui lắm, mẹ lại về sum vầy bên gia đình, du xuân, ăn chơi nhảy múa cùng bè bạn, nào còn nhớ con là ai nữa.
14/2 rồi lại 8/3 đang tới con ở nơi này lại tất bật chuẩn bị, chuẩn bị đón những người bạn, những người em như con có những người cha, người mẹ như mẹ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.