Trung Thu Cho Trẻ Em Đường Phố

Trung Thu Cho Trẻ Em Đường Phố

Tết của trẻ thơ, tết của đoàn viên !

Đó dường như là một điều hiển nhiên đối với những đứa trẻ có gia đình, có cha và có mẹ.

Nhưng điều đó dường như là một thứ gì đó xa vời với các em, những đứa trẻ vô gia cư, những đứa trẻ đầu đường xó chợ.

Ngày bé, đã có bao giờ  bạn từng đứng nhìn và ước ao có được món đồ chơi của đứa bạn nhà hàng xóm, rồi về nặc đòi bố mẹ mua cho bằng được thứ đó, mà phải đúng như của đứa bạn ấy.

Tuổi trẻ nơi đây, những đứa trẻ đầu đường xó chợ, là những ngày nắng gắt, mồ hôi nhễ nhại, cố lết từng bước nặng nhọc trên tay là xấp vé số dày cộp khi mà ngoài kia người ta lao xe vội vã hoặc tấp vội vào những quán nước máy lạnh, phun sương đâu đó.

Là những ngày mưa với quần áo ướt sũng, co ro thu mình vào một góc nào đó tránh những cơn mưa bất chợt đổ xuống không báo trước.

Đấy là những mưu sinh hằng ngày, còn những ngày lễ tết và nhất là……Trung Thu . Dường như không có khái niệm trung thu trong cuộc sống của các em, nó như một điều gì đó xa xỉ, xa xỉ vô cùng. Có cái ăn, cái mặc sống qua ngày đã là hạnh phúc, đôi lúc nhìn những đứa trẻ có gia đình, được bố mẹ đưa đi chơi, dạo phố đèn lồng, trên tay là bánh nướng, là lồng đèn……cũng thèm,cũng ước muốn có một mái ấm gia đình, được cha mẹ dẫn đi mua lồng đèn, bánh nướng, dẫn đi dạo phố đêm trung thu . Nhưng ước muốn nào có thể thành hiện thực.

Hình internet

 

Thương những hoàn cảnh như thế, những tuổi thơ bất hạnh như thế nhóm Bào Vệ Sự Sống – Lòng Chúa Xót Thương xin kêu gọi quý ông bà anh chị em cùng chung tay đồng hành cùng nhóm tổ chức chương trình ” Cho Đi Là Còn Mãi ”  ” Trung Thu cho em ” để đem yêu thương đến các em, những đứa trẻ cơ nhỡ, lang thang đầu đường cuối phố.

Cụ thể đêm 03/10/2017 ( Trung Thu) nhóm sẽ đi trao bánh Trung Thu và đèn lồng cho trẻ em đường phố, những trẻ em lang thang, trẻ em bán vé số trên các cung đường nội đô Sài Gòn từ 19h đến 22h.(dự định của nhóm sẽ trao từ 400 đến 800 phần gồm 1 bánh Trung Thu + 1 đèn lồng)

Với mong muốn đem đến những món quà ý nghĩa cho nhiều trẻ em kém may mắn có được niềm vui của tết Trung Thu nhóm rất mong nhận được sự ủng hộ tinh thần và vật chất của quý ông bà và anh chị em.

Mọi đóng góp xin gửi về

số tk : 6460205562018

Chủ tk : Phạm Văn Bút ngân hàng Agribank chi nhánh Tân Phú

( xin ghi rõ ủng hộ chương trình Trung Thu Cho Trẻ Em Đường Phố)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.