Video-Hình ẢnhVòng tay yêu thương

Vòng Tay Yêu Thương II

 

Trung thu là Tết đoàn viên
Khi những con phố lớn dường như bị nuốt chửng bởi những gian hàng bánh trung thu, lồng đèn, các loại quà biếu khắp nơi, khi ấy báo hiệu một mùa Tết Trung Thu nữa lại về.
Mỗi một người sẽ mang cho mình một ý niệm khác nhau về Trung Thu, với tôi , với những đứa trẻ vùng quê hẻo lánh chúng tôi ngày xưa thì nó là ngày để đoàn viên.
Dù mọi người có đi làm ăn xa ở đâu đến ngày này cũng trở về thăm nhà.
Ngày xưa mỗi lần trung thu về lại háo hức chờ đợi, chờ chị đi học xa về, chờ bố đi làm về mua những chiếc bánh nướng, bánh đa.
Là những buổi đi học về rủ nhau đi trèo dừa, lựa cây nào thật cao, trái nào bánh tẻ để hái về ăn cùng những chiếc bánh đa .
Là những ngày quây quần gia đình rồi cùng lũ trẻ trong xóm rước những chếc đèn lồng bằng vỏ bưởi, hay những chiếc đèn lồng bằng những mảnh giấy kiếng đủ màu mà lũ trẻ hì hụi vót tre, hồ dán suốt cả một tuần trước đó.

Nhưng khái niệm về trung thu là để đoàn viên trong tôi dường như đã bị nuốt chửng cùng với nhịp sống hối hả và đầy bon chen từ khi tôi đặt chân đến nơi thành phố phồn hoa này.
Đã hơn 10 năm trôi qua kể từ tôi xa gia đình vào bon chen nơi đất Sài Gòn, tôi chưa một lần cùng bố mẹ đón một cái Tết Trung thu vui vẻ như ngày còn nhỏ. cũng chẳng còn nhớ đến cái tết trung thu đoàn viên nó như thế nào.

Nhưng hôm nay, Nhóm BVSS chung tổ chức chương trình trung thu cho các em trong Mái Ấm Tình Mẹ.
Cũng cố gắng thu xếp, gạt qua mọi công việc để tham gia, mục đích ban đầu cũng chỉ là để cho khuây khỏa tâm hồn sau những chuỗi ngày dài với công việc.
Nhưng những gì nhận được ngày hôm nay nhiều hơn cả những gì tôi mong đợi.
Hình ảnh những em bé lon ton, háo hức khoe nhau những chiếc lồng đèn ,
trên tay cùng những chiếc bóng bay, nối đuôi nhau thành một vòng tròn nghêu ngao những câu hát làm ký ức cuả những ngày bé lại trỗi dậy trong lòng.
Cái cảm giác ấm cúng thân thương của một gia đình, cái cảm giác hạnh phúc khi chính mình mang lại niềm hạnh phúc cho các em.
Từ những ánh mắt vui sướng, hạnh phúc của các em, tôi lại được thấy bản thân mình trong đó, và cảm thấy còn hạnh phúc hơn cả các em.
Tôi cảm thấy tiếc, tiếc cho suốt những năm tháng sống nơi đất phồn hoa này tôi đã bỏ đi biết bao nhiêu mùa trung thu ý nghĩa như thế này.
Suốt cả một quãng thời gian dài lãng phí đi những mùa trung thu mà đáng ra nó mang nhiều ý nghĩa hơn.
Nếu có cơ hội, hãy thử một lần thắp lên những ngọn nến ấm áp, thử một lần cảm nhận mùa trung thu bên các em.
Thời gian như thoi đưa, rồi mọi điều sẽ qua đi còn kỷ niệm đẹp sẽ ở lại.
Vậy nên hãy viết lên trong ký ức của mình một kỷ niệm thật đẹp về mùa trung thu như là món quà cho chính bản thân mỗi chúng ta.

Chương trình Vòng Tay Yêu Thương đã khép lại với những lưu luyến giữa những tình nguyện viên và các trẻ thơ trong mái ấm Tình Mẹ,chia tay các em,cầu mong các em luôn vui vẻ và vượt qua nghịch cảnh,hẹn gặp lại các em trong chương trình kế tiếp của nhóm.

Xin chân thành cảm ơn tất cả anh chị em đã tham gia và đồng hành cùng nhóm BVSS- LCXT trong trương trình này.