Mai Táng Thai Nhi

Chuyện người tiễn đưa – Clara Phạm Thị Vân Anh

 

Viết Cho em

Clara Phạm Thị Vân Anh

Ngày mất: 06/08/2018

Cuộc điện thoại lúc 7h15 sáng ngày 06/08/2018.

Đầu tuần mới, sau hai ngày đi xa làm trở về nhà. Khi cơn mê ngủ còn chưa kịp hồi tỉnh. Một tin nhắn gửi tới cho tôi đến một nhà thờ trên Q3 để nhận một em Thai Nhi xấu số bị mẹ phá bỏ.

Em được gói lại trong một chiếc hộp cafe, bên trong bạn tưởng tượng ra là những mảnh thai nhi bị cắt bỏ.
Bé được gửi tới bằng anh Grab, chắc do anh ấy không biết là gì bên trong nên khi nhận anh ý tưởng hộp đồ, vẫn rung rung chiếc hộp trên tay.

Tôi hơi tức giận nhưng kìm nén lại. Nếu nói chắc anh ấy sẽ ngất vì sợ. Thôi thì ý nguyện trong lòng nói với em ý đừng giận vì người ta không biết. Tha lỗi cho họ em nhé. ( cười mỉm em nhỉ). Họ có lòng tốt mang em lên với anh mà.

Đưa em vào nhà quàn thai nhi. Em là người đầu tiên trong tháng này. Bất giác nghĩ ra những làn trước kia, sẽ còn bao nhiêu em giống em như vậy được đưa đến đây.

Em là thai nhi bị ba mẹ phá bỏ nhưng em được đưa về với Chúa, được nhận tên Thánh, được đặt Tên, được làm Lễ, được hỏa táng và được trở thành con Chúa là một Kito Hữu. Em sẽ là một thiên thần Thánh Thiện bên ngai tòa Chúa, được Thánh Clara bổn mạng nâng đỡ, cầu nguyện cùng Mẹ Maria.

Mọi sự anh xin dâng em lên cùng Thánh Gierado, Thánh Clara quan thầy, nâng đỡ, an ủi và càu nguyện cùng em.

Một hành trình gian nan và đầy nước mắt để em được đoàn tụ trên nước Thiên Đàng. Nơi chẳng còn đau khổ, chỉ có niềm hoan lạc bên Thánh Clara, Thánh Gierado quan thầy, bên Chúa nhân từ và đầy yêu thương .

Một lời kinh dâng lần cuối cho em và cho những ngày sau này tạm biệt Clara lần cuối.

Thân ái trong Chúa. Amen