Bảo Vệ Sự Sống

Gửi các bạn, các chị, các cô mình là con của một người mẹ đơn thân.

Mình muốn chia sẻ một số chuyện, dưới góc nhìn của một đứa trẻ 25, 26 năm trời chưa biết mặt cha.
Những đầu khi biết ánh mặt trời, mình đã sống với ông bà ngoại. Mẹ mình đã tần tảo tha phương cầu thực để kiếm đồng tiền vật lộn với cuộc sống. Năm lên 6, khi đã biết nhận thức, thi thoảng có những người đàn ông tới gạ gẫm mẹ mình, mình từng cầm gậy xua đuổi họ, bởi mình sợ, sợ bị cướp mất mẹ, sợ người dượng lại như bố hàng xóm, suốt ngày đánh đập con. Trẻ con, chúng luôn Sợ mất đi những thứ chúng cảm thấy quý giá, đôi khi là một món đồ chơi nào đó. Mình đã từng hạnh phúc, ít nhất là có suy nghĩ “May mà mình không có bố”..

Có người hỏi mình “Sao không đi tìm bố?”. Bởi bố ruột của mình chỉ cách mình chưa đầy 10km. Nhưng, liệu mình có thể bỏ qua được không ? Khi 8 tháng tuổi mình mắc bệnh gần chết, hầu hết các bác sĩ đã lắc đầu, duy chỉ có người bs tên Phương đã cứu mình (lý do mình tên Phương), và người cha ấy không hề ghé qua. Tệ hại hơn nữa, ông đã đánh cắp đi thanh xuân, cả cuộc đời của mẹ mình. Mình chỉ đáp lại, nếu ngày nào đó, ông tìm mình, mình chỉ quỳ và hành lễ 3 lần “Cảm ơn, vì đã sinh ra tôi, vì đã bỏ tôi, để cho tôi biết mẹ tôi tuyệt vời đến thế nào”.

Năm nay, 2019 rồi, các bạn ạ. 
Vì sao mình nói như vậy? 
Bởi, những năm bao cấp, mình còn chịu đựng và coi việc không toàn vẹn gia đình là chuyện bình thường, vậy thời đại bây giờ con các bạn sao lại không ?

Hãy sống như những đoá hoa luôn rực rỡ, ít nhất cho đứa con đang hình thành trong cung lòng mình, cho bản thân mình, như các bạn tôi vậy. Họ cũng từng đổ vỡ trong tình yêu, nhưng họ vẫn luôn là đoá hoa mà nhiều kẻ say đắm. 
Chúc các bạn, các mẹ, các chị, sẽ can đảm đón nhận con của mình, đón nhận quyền lợi thiêng liêng này. sẽ sớm tìm được bến đỗ mình cần, hoặc giả là bình yên vốn có bên những đứa con đáng yêu .
*Note : Bây giờ làm cha, mẹ đơn thân không còn là gì quá đáng sợ nữa. Bởi hầu hết, mọi người đều có thể chủ động kinh tế cả rồi. Và không hề khó khăn khi đều có thể ở bên và chăm sóc cho con mình.
ST

P/s Mạnh mẽ lên hỡi các bà mẹ đơn thân, lầm lỡ. Hãy đứng lên và sửa chữa sai lầm, chứ đừng nối tiếp sai lầm. Nhóm sẽ giúp các bạn, hãy liên lạc đến Nhóm, những khó khăn sẽ được tháo gỡ.