Bảo Vệ Sự Sống

Sàng lọc & điều hòa kinh nguyệt hay là giết người hợp pháp ?

Một thời gian trên TV tôi thấy người ta nói nhiều về “Sàng lọc trước sinh”.rồi nào là “hút điều hòa kinh nguyệt”, hay “thông kinh”, hay đi “điều kinh” .


Chương trình cũng đưa lên bài phóng sự về một phụ nữ đã đến bệnh viện siêu âm, làm các xét nghiệm “sàng lọc” và cho kết quả: thai nhi bị dị tật bẩm sinh, cần loại bỏ…
Sau lần xét nghiệm “sàng lọc” thứ hai ở trong nước cũng cho kết quả giống như nhau, chị rất đau buồn vì đó là con đầu lòng của mình, chị đã nuôi một niềm hy vọng mong manh, nên đã gửi các kết quả nêu trên ra nước ngoài xem xét lại, không ngờ, kết quả hoàn toàn ngược lại. Thai nhi trong bụng không làm sao cả, bé vẫn phát triển bình thường… Và sau đó chị đã sinh ra một cháu bé kháu khỉnh…
Kết thúc thiên phóng sự là hình ảnh người mẹ rất hạnh phúc dẫn bé đi chơi.


Điều đó chứng minh rất rõ việc sàng lọc dành cho các thai phụ không phải lúc nào cũng cho kết quả đúng 100%. Phá thai thì cứ nói thẳng ra là phá thai, chứ đừng cố tình gọi lệch ra là  “hút điều hòa kinh nguyệt”, hay “thông kinh”, hay đi “điều kinh”… Nó cũng tương tự như có rất nhiều mỹ từ hiện nay được người ta dùng để lấp liếm che đậy cho những hành vi vô luân, bại hoại về đạo đức con người. Ví dụ như ngoại tình thì phải gọi rõ là ngoại tình, đàng này lại bảo đó là “mạo hiểm ngoài hôn nhân”. Lại ví dụ như ăn hối lộ thì phải chỉ rõ là hối lộ, lại nói tránh ra là “nhận quà trên mức tình cảm”.Tất cả những mỹ từ về chuyện phá thai nêu trên, thoạt nghe, mọi người rất dễ nhầm tưởng rằng: khi người phụ nữ bị bế kinh thì phải đi thông kinh, đi điều kinh, có ai ngờ thật ra đó là phá thai ! Người ta lại còn ngụy biện “Sàng lọc trước sinh” là nhân đạo, vì lo cho tương lai của bé sẽ phải chịu cảnh tàn tật, mặc cảm thua chị kém em, tội nghiệp nó, lại có thể giảm được gánh nặng cho gia đình.Người ta chủ trương “sàng lọc” để phân loại thai nhi khỏe mạnh lành lặn với thai nhi bị dị tật yếu ớt. Cứ cho là kết quả “sàng lọc” chính xác, không sai sót tý nào, quả quyết rằng thai nhi ấy bị dị tật 100% đi nữa thì chúng ta có quyền để giết chết thai nhi ấy đi hay không ? Trên đời này không ai là con người hoàn hảo cả, cho dù đã từng được sinh ra khỏe mạnh, trọn vẹn 100%. Tôi, hay bạn, hay ví dụ như bản thân chúng ta chẳng hạn, đang khỏe mạnh thế này, chỉ cần trúng cơn gió độc là coi như bại xuội, méo mồm, chân tay co quắp ngay, hoặc đang lành lặn thế này, bị bệnh hoạn hoặc tai nạn bất ưng, phải phẫu thuật cắt bỏ quả thận hoặc tháo kháo chân tay, thế là thành bệnh nhân hoặc người khuyết tật ngay lập tức. Thử hỏi khi ấy, vợ, chồng, hay con cháu chúng ta có dám chích một mũi thuốc để giết chúng ta, “sàng lọc” luôn chúng ta không ?

Nhan nhản trên inter net là những quảng cáo điều kinh, sàng lọc, điều hòa kinh nguyệt

Lại có một câu chuyện từng làm kinh hoàng nước Pháp khi phát hiện một gia đình nông dân nọ, vì không có khả năng nuôi hai đứa con đã sinh ra nên đã bóp mũi chết liên tiếp mấy đứa con khác khi nó vừa lọt lòng mẹ sau này.
Thế là dư luận xã hội rùm beng hô hoán, cho đó là… “sự dã man của thời thượng cổ”. Thật là một sự kinh tởm !………etc…..Giả hình trơ trẽn !  
Giết chết các em trước hay sau khi chúng được sinh ra thì có gì khác nhau đâu mà lên án, mà rùm beng. Vậy mà người ta ngày nay nạo phá thai một cách dã man, thì gần như chẳng được ai thương tiếc. lại không bị ai lên án? 
Thế mà con người ngày nay ích kỷ, ngụy biện, dựa vào lý lẽ dành tình cảm và đối đãi “nhân đạo” đặc biệt cho thai nhi, cho gia đình, cho xã hội, để “sàng lọc” thật kỹ, loại bỏ ngay để không phải nuôi nấng cưu mang những em bé bị mắc dị tật bẩm sinh. Thế thì có khác nào Lê Văn Luyện, Nguyễn Hải Dường đâu ?