Chương TrìnhGiới ThiệuHơi Ấm Vùng Cao ( Cho & Nhận )

Hơi Ấm Vùng Cao ( Cho & Nhận )

Từ Quầy hàng ” Cho & Nhận

“Ai thừa đến cho
Ai thiếu đến nhận”
Đó là câu slogan của cửa hàng
Ai thiếu đến nhận, nhận những thứ mình cần trong cuộc sống, nhận những tấm lòng, nhận sự quan tâm.
Ai dư đến cho, cho không chỉ là vật chất mà còn ở tấm lòng, sự sẻ chia đùm bọc lẫn nhau.
Cho cũng là nhận và nhận cũng chính là cho đi. Nhận lại niềm vui từ sự cho đi, và cho đi tình người, lòng tin và sự san sẻ.
Hầu hết tất cả anh chị em trong nhóm, ai cũng đã từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giai đoạn thiếu thốn cả về tinh thần lẫn vật chất. Ngày ấy chỉ ước có được quần áo lành lặn không cần biết là cũ hay mới, tiền bạc còn không đủ để ăn , thuê nhà, lo tiền học cho con, tiền gửi về quê nhà, lấy đâu mà sắm sửa quần áo , mũ dép cho bản thân, ……..
Ngày nay, tuy nói chẳng phải dư giả gì, nhưng là đủ ,đủ ăn, đủ mặc, đủ lo cho sinh hoạt hằng ngày, khi nhìn thấy những hoàn cảnh khó khắn ấy lại thấy mủi lòng thương, thương cho cuộc sống thiếu thốn ấy.Hiểu được sự vất vả, cơ cực trong đời sống, thấm những gì đã trải qua anh chị em trong nhóm mong muốn giúp những người có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn như mình ngày xưa nay anh chị em đồng lòng xây dựng cửa hàng “Cho & Nhận”.

Đến ” Hơi Ấm Vùng Cao

Từ những số ra của ” Cho Và Nhận ” ấy, Nhóm bắt đầu nhận những vật dụng, quần áo, sách vở nhiều hơn từ khắp mọi nơi trong nội thành gửi về.
Sau khi phân loại, xếp gọn vào từng bao tải lớn, xếp vào kho chờ những số tiếp..
Nhưng thời tiết thì mưa, người qua lại cũng ngại về tránh mưa cho kịp, chẳng buồn ghé lại quầy hàng.
Số lượng quần áo, vật dụng Nhóm nhận về ngày một nhiều hơn, kho chẳng còn chỗ chứa.

Thời gian ấy đang vào mùa Giáng Sinh, thường niên mỗi dịp Giáng Sinh về Nhóm cùng các thành viên hay có chuyến thăm hỏi những người vùng dân tộc thiểu số Gialai, đi và thấy những hoàn cảnh trên đó còn đói nghèo, thiếu ăn thiếu mặc, thiếu đi cả sự quan tâm của mọi người, trẻ em thiếu sách vở học hành……….. vì là vùng núi xa xôi, ít người biết tới.
Thấy và thương những hoàn cảnh ấy Nhóm quyết định vận chuyển hết số vật dụng quyên nhận được làm quà cho bà con nghèo nơi mảnh đất này.
Tuy những bộ áo quần đã qua sử dụng, nhưng khi đem lên nơi này , họ trân quý , chia nhau nhận

Ngoài quần áo, vật dụng cũ mà Nhóm quyên nhận được ra, mỗi lần lên thăm bà con nơi đây Nhóm lại kêu gọi những MTQ những phần quà nhỏ gồm các nhu yếu gạo, mắm, muối, bột ngọt, mì tôm, cá khô…….. để phần nào vơi bớt đi những khó khăn vất vả của bà con nơi đây, để nhóm lên hơi ấm tình Người những ngày mùa đông.