Chương TrìnhThiên Thần Của Những Người Vô Gia Cư

Giải cứu thức ăn

Giải cứu thức ăn hay còn có cái tên thân thương khác là :
Biệt đội giải cứu thức ăn “
Nghe buồn cười lắm đúng không các bạn ?
Xã hội nghe biệt đội giải cứu động vật, đội ứng cứu thông tin quân sự, đội anh hùng xa lộ…….etc…..
Nhưng còn, “Biệt đội giải cứu thức ăn” nghe có vẻ lạ và buồn cười nhỉ ?
 Thức ăn không ăn thì bỏ, dư thì bỏ đi…. việc gì cần phải giải cứu làm gì cho rắc rối.
Nhưng không,
Biệt đội ra đời dựa theo ý tưởng của các anh trong nhóm BVSS, từ một buổi tối trời mưa tầm tã,
Một MTQ có nhã ý muốn gửi một số phần ăn là bún xào, bánh khọt, bánh bèo……. Vì trời thì còn mưa MTQ sợ để đến khuya thì thức ăn sẽ hư mất, đổ đi thì phí phạm, trong khi ngoài kia còn biết bao nhiêu người đang chịu đói, chịu rét.
Nên MTQ ấy đã liên hệ với một thành viên trong nhóm và bày tỏ nhã ý muốn nhờ Nhóm tặng những phần thức ăn ấy cho người vô gia cư.
Chẳng ngần ngại hay do dự, anh thành viên nhóm ấy nhận ngay, và điện thoại kêu gọi các anh em tập trung về gấp  để đem những phần ăn đó đến với những hoàn cảnh vô gia cư ngoài cơn mưa kia.
Phải nói rằng tôi khâm phục lòng nhiệt thành của những bạn trẻ, đáng lẽ giờ đó các bạn đã có thể nằm gọn trong chăn ấm, nệm êm mà ngon giấc, giờ đó các bạn đã có thể yên vị trong một quán nhâm nhi tách cà phê tự thưởng cho mình sau một ngày dài mệt nhọc với công việc………..
Nhưng không, chỉ vỏn vẹn vài câu trong điện thoại, 20p sau tất cả các bạn đã có mặt đầy đủ bất chấp ngoài kia trời giông gió hay bão bùng, những phần ăn được chuẩn bị sẵn, cứ thế lên đường, theo những đôi tay đến với những hoàn cảnh tạm bợ rét mướt nơi vỉa hè.
Tuổi Trẻ hôm nay ! Bạn có đang lãng phí tuổi thanh xuân của các bạn cho những điều vô bổ ?
Nhưng chắc chắn với những bạn trẻ của ” Biệt Đội giải Cứu Thức Ăn” và cả ” Cho Đi Là Còn Mãi” tôi hãnh diện nói với các bạn một điều các bạn đã đã không hề lãng phí .