Tư Vấn Gỡ Rối

” Mẹ Đơn Thân ” thời đại 4.0.


 Bài viết không cổ súy cho việc bỏ chồng làm mẹ đơn thân, nhưng nếu đó thực cần thiết cho sự lựa chọn giữ mạng sống con mình .
Bài viết để thấy được không hẳn có chồng là hp, có chồng là tốt, vậy nên các chị em lầm lỡ đừng đắn đó suy nghĩ sợ cuộc sống không chồng.

Bị mang tiếng là mẹ đơn thân, ai cũng nói tôi dại!
Nhưng bản thân nếu không phải người trong cuộc thì không bao giờ có thể thấu hiểu.
Đàn bà quý nhất chính là con, chứ không phải chồng. Tôi có công việc, biết kiếm tiền và có thể một mình nuôi con khôn lớn.
Còn hơn ở bên người đàn ông tệ bạc nhưng lòng lúc nào cũng buồn phiền, mệt mỏi. Thà một mình nuôi con mà sống bình yên, thoải mái mỗi ngày.
Thà có con bên cạnh còn hơn mang tiếng có chồng mà cũng như không.
Thà mỗi ngày nhìn thấy con trưởng thành, còn hơn thấp thỏm lo âu bên một người đàn ông không biết bao giờ sẽ thay lòng.
Nhiều người nghĩ có chồng sẽ sướng hơn vì có người đỡ đần chuyện nhà cửa, con cái. Nhưng lấy nhầm chồng vô tâm, tệ bạc thì thà sống một mình còn sướng hơn. Nhiều người nghĩ làm mẹ đơn thân khổ lắm, lủi thủi một mình rất đáng thương.
Nhưng thật sự mỗi người có một quan điểm khác nhau. Có người không chịu được sự cô đơn nên cần dựa vào đàn ông. Còn người như tôi chỉ cần con, không cần chồng nên cuộc sống đơn thân không khó khăn như tôi từng nghĩ. Mỗi ngày đi làm về cùng con ăn cơm, đọc sách, xem phim. Ngày lười thì mẹ con cùng nhau ra ngoài ăn uống, mua sắm. Cuộc sống như vậy, không phải thoải mái lắm sao?
Làm mẹ đơn thân thì đã sao, vẫn có thể cười nói, vui vẻ và sống ngoan cường như những người khác. Đừng nghĩ mẹ đơn thân thuộc tầng lớp bị bỏ rơi trong xã hội thật đáng thương, bởi chúng tôi kiên cường và mạnh mẽ hơn bất cứ ai hết. Sau tổn thương vẫn có thể đứng dậy và đi lên thì thử hỏi, có gì mà chúng tôi không làm được?
Nếu có ai đó hỏi tôi, làm mẹ đơn thân được và mất những gì? Tôi sẽ trả lời rằng, tôi được nhiều hơn là mất. Được sống tự do, được làm những điều mình muốn và được theo đuổi những điều mình đã bỏ quên bấy lâu nay. Được dành trọn tình yêu thương cho đứa con mình đứt ruột sinh ra, chứ chẳng phải san sẻ thời gian hay tình yêu cho bất cứ ai. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì những gì bản thân có được.
Còn điều tiếng ư ? Dư luận ư ? Hãy đạp lên nó mà sống, sống cho mình, sống cho con chứ chẳng phải sống cho họ. Họ có nuôi bản thân ta ngày nào mà phải quan tâm vui buồn , cảm xúc của họ về ta. Chỉ cần có mẹ có con, dù đi đến đâu cũng chẳng sợ, chuyện khó gì cũng sẽ qua thì sợ gì điều tiếng, sợ gì dư luận .
Các bạn gái ạ ! Sai lầm, lầm lỡ là do bản thân ta dại khờ, lỡ tin lời ong bướm, đường mật. Nhưng cũng không phải vì thế mà phải cúi đầu, vì thế mà phải nhìn sắc mặt họ mà sống, Và cũng đừng vì sai lầm mà nối tiếp sai lầm, vì một người vô trách nhiệm mà hại chính giọt máu mình, vì những miệng lưỡi người dưng mà làm hại con mình , có đáng không ?
Thực ra làm mẹ đơn thân không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Và xã hội hiện đại bây giờ mẹ đơn thân không còn là điều gì đó xa lạ nữa. 
Thà làm mẹ đơn thân còn hơn có chồng tệ bạc, vũ phu, đàn đúm, rượu chè….


 Bài viết không cổ súy cho việc bỏ chồng làm mẹ đơn thân, nhưng nếu đó thực cần thiết cho sự lựa chọn giữ mạng sống con mình .
Bài viết để thấy được không hẳn có chồng là hp, có chồng là tốt, vậy nên các chị em lầm lỡ đừng đắn đó suy nghĩ sợ cuộc sống không chồng.

h/a Mái ấm tình mẹ.