Chương TrìnhGiới ThiệuThiên Thần Của Những Người Vô Gia Cư

” The Angels of the Homeless” Thiên Thần Của Những Người Vô Gia Cư .

Khởi đi từ một đêm mưa gió đầu tháng 6 năm 2017,
BĐH Nhóm nhận được điện thoại từ một MTQ bán đồ ăn khuya ở SG,
Vì có việc gấp phải dọn hàng, mà lượng thức ăn còn quá nhiều, ước chừng 300 phần, chẳng thể tiếp tục kiên nhẫn ngồi bán hết, nhưng lại chẳng đành lòng vứt đi số thức ăn ấy, họ liên hệ tới Nhóm để cầu cứu.

Dù lúc ấy đã là 21h-22h khuya, đường đã vắng người, những cơn mưa mùa hạ dai dẳng và rả rích suốt từ chiều không ngớt. Nhận được cuộc điện thoại ấy , chẳng biết nên vui hay buồn, vừa mừng và cũng lo sợ, đêm đã dần khuya, trời lại mưa…… Nhưng lại chẳng thể nghĩ nhiều xem sẽ phải làm thế nào chia sẻ hết những phần ăn cho những mảnh đời vô gia cư, BĐH quyết định nhận số thức ăn ấy, những cuộc gọi khẩn, hỏa tốc trong đêm để tập hợp anh chị em thành viên lại.

Đúng nửa tiếng sau, tất cả đã tập hợp lại, trẻ có, già cũng có, có người vừa tan ca đêm, có người vừa học bài xong, có người đã tắt điện, đóng cửa nhà nằm gọn trên chiếc giường thân yêu nhưng khi nghe gọi lại bật dậy mà lên đường. Thế là anh chị em chúng tôi chẳng ai bảo ai, lao vào chia những suất ăn ấy thành những phần nhỏ, muống, đũa, nước tương, nước mắm….. thoắt chốc mọi thứ đã được hoàn thành, 300 phần được gói gọn, đẹp đẽ, yên vị trong 5 cái thùng chuyên dụng của nhóm.

Và chúng tôi chia tay nhau lên đường, tất cả như một binh đòan, mặc mưa gió, mặc đêm khuya. Rong ruổi trên khắp nẻo đường sài gòn hoa lệ trong đêm mưa gió, như những thiên thần cánh trắng, đến với từng mảnh đời vô gia cư đang co ro giữa cái lạnh. Dường như đã quá quen với từng con đường, từng gương mặt vô gia cư từ những chương trình ” Cho Đi Là Còn Mãi” những số trước đó. Nên chẳng thiếu sót một ai, có khi mưa quá một vài người còn tìm chỗ trú ngụ khác tránh mưa, anh chị em thấy thiếu lại rẽ đi tìm quanh đấy .

Sau lần ấy, tưởng sẽ chẳng có những lần tiếp theo bất chợt như vậy, nhưng Nhóm lại nhận được nhiều hơn những cuộc gọi bất chợt, nhiều hơn những phần ăn, đa dạng hơn những phần thức ăn của các MTQ nhờ Nhóm giải cứu trao tặng cho những mảnh đời vô gia cư, từ những thức ăn chế biến sẵn như bún xào, bánh ướt, bánh khọt, bánh cuốn….. đến những thức ăn thô cần phải chuẩn bị như bánh mì chả lụa, bánh mì heo quay, gạo nếp, khoai mì………., và rồi những cuộc gọi ấy dần như thân thuộc không kém những chương trình định kỳ khác .

BĐH và các bạn quyết định thành lập nên chương trình thân thương mang tên ” The Angels of the Homeless” Thiên Thần Của Những Người Vô Gia Cư .
Một chương trình không hẹn trước nhưng mang nhiều thương nhớ, hạnh phúc cũng đong đầy không kém .