Bảo Vệ Sự Sống

“CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN NÓ SỐNG”

Vào phòng khám thuyết phục những người có bầu để thai nhi là việc đúng nghĩa là bảo vệ sự sống. Nếu họ có khó khăn về kinh tế thì giúp họ, nếu họ không có nơi nương tựa thì cho họ chỗ ở và nếu họ không muốn nuôi con thì thay họ làm cha mẹ cho đứa bé. Nhưng phải nói rằng, một khi người ta đã quyết tâm phá, thì khả năng thành công không cao.

Hai anh chị có thai và cái thai đã được hơn 7 tháng, cái thai có thể sống khi cháu sanh non. Tiếp cận với anh chị, thuyết phục anh chị để cứu mạng sống đứa bé này. Họ muốn bỏ, chúng tôi càng không muốn bỏ cuộc. Chúng tôi ngỏ lời :

· “Nếu anh chị gặp khó khăn về kinh tế khi cưu mang đứa bé này, chúng tôi sẽ phụ giúp anh chị, xin anh chị để đứa bé này thêm thời gian nữa cho cháu được sinh ra bình thường.” Nhân viên đề nghị.

> “Chúng tôi không thiếu tiền!” Một câu trả lời làm chúng tôi sốc nặng. Và họ đã đóng một khoản tiền lớn để thực hiện việc phá thai, một số tiền bằng tôi cứu được 10 đứa bé.

· “Xin anh chị để lại thêm, để cháu sinh ra, cháu sẽ sống. Và anh chị giao lại cho chúng tôi, chúng tôi sẽ nuôi dưỡng cháu thay anh chị.”

> “Chúng tôi không muốn nó sống!”. Câu trả lời làm chúng tôi câm lặng, không còn câu nào tàn nhẫn hơn.

Người ta phá thai không phải là vì nghèo, không phải là không có khả năng, nhưng vì quá giàu nên người ta phá thai. Nghèo sẽ không đủ tiền thực hiện. Có lẽ một lý do nào đó để cho họ đi đến quyết định này, mặc dù cái thai đã sắp đến ngày sanh, chỉ cần cố một chút là đứa bé sẽ sống.

Với tôi, chẳng có lý do nào lớn hơn lý do sự sống, cho dù “đổi cả thế giới này người ta cũng không đổi sự sống”, vì chẳng có quà tặng nào của Trời Cao quý hơn quà tặng sự sống. Thế nhưng điều này vẫn đang xảy ra. Vì ích kỷ hẹp hòi, vì danh dự hão huyền người ta sẵn sàng bắt con cháu mình phải trả giá bằng sự sống.

Lòng thắt lại khi chẳng làm gì hơn được, khi không có gì thay đổi được quyết định cay nghiệt đó. Oán hận khi sự sống bị từ chối quyết liệt như thế bao giờ mới hoá giải được. Đau lòng đón nhận xác thai nhi và chỉ biết ngước mặt lên Trời, xin Trời tha và đón nhận các bé này về Trời.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch