Cho Đi Là Còn Mãi

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI 51

Trời đã ngả bóng đêm,
Những ánh đèn pha từ những chiếc ô tô, xe máy đã lần lượt bật lên qua lại, khi những nồi luộc gà đang ùng ục sôi trên bếp, những công đoạn cho chương trình CĐLCM đêm nay đang bắt đầu vào guồng thì trời đổ mưa.
Mưa như trút từ Q7 về đến Bình Tân, qua Q10 ngập về Q12……mưa căng rát mặt như báo hiệu một trận mưa xuyên đêm sẽ chẳng ngớt.


Anh em Nhóm lại nhớ về chương trình cách đây hơn 40 số, những chương trình gian nan ngày ấy, thiếu nhân lực, những anh em vô gia cư cũng tìm nơi khô ráo trú mưa, chẳng thể tìm ra.
Trời thì cứ bất chợt tạnh bất chợt mưa, mưa dai dẳng từ sáng tới đêm, từ ngày này qua ngày kia.
Đêm ấy! Cháo thì đã đóng gói cẩn thận, đã vận chuyển ra nơi tập kết, chuẩn bị lên đường thì trời trút mưa, mưa xối xả , anh em chẳng kịp trở tay, chẳng kịp nói với nhau câu chào, vội vã xếp cháo lên xe chia nhau lên đường giữa mưa lạnh, đêm ấy mưa rả rích suốt đêm, dù đã mặc áo mưa nhưng chỉ được nửa đoạn đường ai nấy đều ướt sũng, chương trình ấy khi đoàn anh em cuối cùng về lại tới nhà cũng là lúc 5h sáng hôm sau.


Nhưng đêm nay ! Tạ ơn Chúa, 21h trời tạnh mưa, 22h30 Nhóm cũng tập hợp được số lượng người khá lớn, sau khi tập hợp, chia team, cùng nhận được lời chia sẻ và kêu gọi cho chương trình từ anh Lộc – trưởng team Q1;Q3, anh chị em cùng nhau đọc kinh Bảo Vệ Sự Sống cầu cho các thai nhi rồi lên đường . Riêng bản thân, tôi cũng theo chân team BXMĐ lên đường.
Tuy trời đã không còn mưa nhưng những anh chị em vô gia cư thì đã tìm nơi trú ẩn khác, đoạn đường thường ngày vắng khá nhiều, nhưng anh chị em team BXMD không nản, cố gắng luồn lách vào trong hẻm sâu, những lồng chợ để trao tay những phần cháo ấm tình người.


Sau khi chia tay team BXMĐ, nhận được cuộc hẹn từ anh Đại trưởng team Q4;Q7 tôi lại rong ruổi sang hướng cầu Ông Lãnh, cầu Calmette cùng anh trao nốt những phần cháo cuối cùng, về đến nhà đồng hồ điểm 1h sáng , tự nói với bản thân vậy là sớm rồi.

Ký sự “ Đêm Cho Đi Là Còn Mãi “ Ad