Cho Đi Là Còn Mãi

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI 53

Cho đi là còn mãi !
Những số chương trình gần cuối của năm 2020,  
Những số cuối mang hơi lạnh của mùa đông đang về,


Đêm nay dường như lại dài thêm ra , vì cơn mưa bất chợt kéo đến lúc đầu thưa thớt, rồi nặng hạt dần  hơn, anh em thành viên những tưởng sẽ không ngớt, cơn mưa đến quá bất ngờ anh em chẳng mấy người mang áo đi mưa theo.
Đồng hồ điểm gần 23h đêm, chẳng thể đợi mưa tạnh được nữa, anh em quyết định phải lên đường, dù mưa gió, dù biết sẽ rất lạnh.


Nhưng tạ ơn CHÚA, anh em vừa ra sắp xếp chuẩn bị lên đường thì trời ngừng mưa.
Những chuyến xe trên đường đi về rất vội vã, dường như để tránh cái mưa lạnh bất chợt có thể kéo đến thêm lần nữa.
Họ đưa nhìn theo những binh đoàn của Cho Đi Là Còn Mãi, 
Họ lạ lẫm, tò mò nhìn theo, giữa khung cảnh vội vã đi về, trên đường từng tốp người lại rất chậm đi dọc vỉa hè, rồi lâu lâu lại tấp vào lề nơi có những con người đang nằm nghỉ, rồi lại đi. 


Lạ hơn nữa là một cậu nhóc tí hon cũng đang vất vả trèo lên, xuống cái yên sau có phần hơi cao quá với cậu. Một tay chai nước suối, một tay hộp cháo đến từng người, chẳng biết cậu nói gì mà họ lại cười rất hạnh phúc. 
Phía xa xa là một cô bé cũng không lớn hơn là mấy cũng đang miệt mài  với những hộp cháo , chai nước đôi chân thoăn thoắt trong đêm.


Đồng hồ điểm  00h , những suất cháo cuối cùng được trao đến những người nhà đang chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện Ung Bướu, ND Gia Định… mà chẳng thể thuê nhà trọ, chẳng có họ hàng thân thích , tạm bợ nằm trên cầu bộ hành. 
Chia tay team ra về,  xen giữa ánh đèn đường vàng vọt, những chiếc xe rác cuối cùng cũng đang được di chuyển, đâu đó còn một vài ánh đèn hiu hắt trong nhà phát sáng ra kèm tiếng nhạc nhẹ 


” Con hợp với thiên thần hòa vang câu hát. 
Con hợp với thiên thần hòa vang câu hát. 
Mừng sinh nhật Chúa vinh quang. 
Mừng sinh nhật Đấng Yêu Thương. 
Sinh nhật từ ái sáng như công bình.” 

Bất giác giật mình, thế là một mùa Giáng sinh nữa lại cận kề rồi ? 

Nhật ký ” Đêm Cho Đi Là Còn Mãi ”