Mai Táng Thai Nhi

Tiếng khóc ai oán não nề

Chiều nay đang làm việc tôi nhận được tin nhắn nhờ đến đón con về,
Tôi cứ nghĩ phải đón con sớm hơn, hoặc có thể con đã bị người mẹ nhẫn tâm ấy cho trôi theo tiếng xả nước của bồn cầu.
Cũng bằng giờ tuần trước tôi nhận được thông báo mẹ đã uống thuốc phá thai khi chưa tôi chưa kịp ngăn cản, khi mặc cho mọi người khuyên can, nhưng con rất can đảm, vẫn muốn níu giữ những giây phút cuối cùng bên người mẹ, dù mẹ có nhẫn tâm chối bỏ con thế nào đi nữa, suốt một tuần con nằm trong cung lòng mẹ, sự sống mất dần đi từng ngày, người mẹ nhẫn tâm ấy còn định đến cơ sở nạo hút con ra. Cũng may được sự can ngăn của mẹ thiêng liêng. tha thiết xin được đón con về làm thủ tục công giáo. Khi nghe tin con chuẩn bị trôi ra khỏi cung lòng, mẹ thiêng liêng đã túc trực để đón con, để tiễn đưa con trọn vẹn một kiếp người. Mẹ không giàu, nhưng vẫn mong mỏi đón nhận con, nhưng nói thế nào mẹ ruột con cũng không muốn cho con được sống. Cũng chỉ vì lý do đã có 2-3 đứa con, gia cảnh khó khăn, lớn tuổi rồi mà giữ con lại làm sao đối diện với dị nghị xóm giềng.
Kể về hoàn cảnh của người mẹ nhẫn tâm ấy, không những nhẫn tâm uống thuốc phá thai giết con, cả hai lần trước nữa cũng dùng phương pháp này tước đi mạng sống của hai người anh em của con. 3 anh chị con cũng đã lớn mười bảy hai mươi cũng có. Chẳng thể biết được sau này khi đứng bóng xế chiều, người mẹ ấy có mảy may nhớ về những người con đã chết oan nghiệt bằng những viên thuốc phá thai, có chút nào ân hận.

“Gửi Mẹ !
Con không trách mẹ, chỉ trách con, trách anh chị em con đến chẳng đúng nơi, những người nâng niu, mong đợi con con lại chẳng đến, lại đến với mẹ, mẹ đã đề huề anh chị. Trách con đến chẳng đúng lúc, đến lúc mẹ còn đang bận rộn với những thú vui xác thịt mà chẳng có chút trách nhiệm. Trách con đến lúc mẹ chưa giàu, nếu mà giàu có thể mẹ đã giữ lại cả anh chị em trước nữa, nhà ta đông vui được hẳn sáu người con.
Con không trách mẹ, Chỉ xin mẹ một điều, là những đứa em sau này của con, chỉ là nếu thôi mẹ nhé !
Hãy cho chúng được đón ánh mặt trời, đừng để chúng thiệt thòi như con và các anh chị con, mẹ không nuôi được các em con thì mẹ hãy cứ ban ơn bố thí cho các em mạng sống đem gửi chúng cho chùa chiền hay mái ấm, hoặc cho ai nuôi cũng được, đừng để các em con thành những oan thai dưới những lưỡi dao ác độc hay những liều thuốc tử hình.

Gửi Mẹ thiêng Liêng,
Cảm ơn mẹ đã đau đớn, xót thương cho kiếp người mong manh bé nhỏ của con, con với mẹ chẳng máu mủ ruột rà gì, nhưng mẹ lại thương con tình thương mẫu tử cao cả, cảm ơn mẹ đã cất tiếng nói bảo vệ con, khuyên can mẹ con dù mẹ con vẫn quyết tâm chối bỏ con, để khi con lìa đời mẹ lại túc trực bên con, làm phép rửa tội cho con, tắm rửa, bao bọc và bảo quản xác con cẩn thận chờ ngày đưa con về bên CHÚA, và ban cho con một tên gọi, ơn cả này con xin mãi ghi tạc, ở nơi này con sẽ nguyện cầu cùng CHÚA cho Mẹ sức khỏe, bình an. “

Nhật ký thai nhi T03.2022